BÙI HẢI NAM - Trưởng nhóm phân tích thuộc CÔNG TY TNHH CỐ VẤN ĐẦU TƯ YOU WORLD

BÙI HẢI NAM - Trưởng nhóm phân tích thuộc CÔNG TY TNHH CỐ VẤN ĐẦU TƯ YOU WORLD
80
0
0

BÙI HẢI NAM - Trưởng nhóm phân tích thuộc CÔNG TY TNHH CỐ VẤN ĐẦU TƯ YOU WORLD

Giá vàng hôm nay được dự báo sẽ tăng, thậm chí lập đỉnh mới trong những ngày tới.

Cuối tuần 26-11, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết mua vào 71,2 triệu đồng/lượng, bán ra 72,1 triệu đồng/lượng, giảm khoảng 300.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại cũng hạ nhiệt về 60,2 triệu đồng/lượng mua vào, 61,35 triệu đồng/lượng bán ra, giảm 50.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước "quay xe" giảm sau nhiều ngày tăng sốc. Dù vậy, so với cuối tuần, giá vàng vẫn đang ở vùng đỉnh lịch sử.

So với cuối tuần trước, giá vàng SJC tăng 350.000 đồng/lượng sau khi đã tăng 650.000 đồng/lượng vào tuần trước. Tính chung chỉ trong 2 tuần qua, mỗi lượng vàng SJC đã tăng hơn triệu đồng/lượng.

Tương tự, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại cũng tăng mạnh hơn khi thêm 1,25 triệu đồng/lượng so với cuối tuần trước. Nếu tính trong 2 tuần qua, giá vàng nhẫn tăng gần 2 triệu đồng mỗi lượng.  

Giá vàng trong nước tăng nhanh hơn khi thị trường thế giới phục hồi. Trên thị trường quốc tế, giá vàng hôm nay đóng cửa tuần giao dịch ở mức 2.002 USD/ounce, tăng khoảng 20 USD/ounce so với cuối tuần trước. Giá vàng thế giới được dự đoán tăng trong bối cảnh đồng USD biến động mạnh và Cục dự trữ Liên bang (FED) có thể dừng lộ trình tăng lãi suất sau cuộc họp tháng 11 vừa qua và sẽ tiến tới cắt giảm lãi suất từ giữa năm sau.

Kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng tuần tới của Kitco cũng cho thấy xu hướng tích cực, khi tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 13 chuyên gia phân tích tham gia trả lời trong đó 54% ý kiến nhận định giá vàng tăng tiếp, 15% dự đoán giá vàng giảm và số còn lại nói rằng giá vàng đi ngang.

Tương tự, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 672 nhà đầu tư tham gia trả lời trong đó tới 64% ý kiến dự đoán giá vàng sẽ tăng, 23% cho rằng giá vàng giảm và số còn lại dự đoán giá vàng đi ngang.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết khoảng 59 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng nhẫn, vàng trang sức khoảng 2,35 triệu đồng/lượng và thấp hơn vàng SJC trên 13,1 triệu đồng/lượng.

CÔNG TY TNHH CỐ VẤN ĐẦU TƯ YOU WORLD Phát biểu: Phân tích này là nghiên cứu về xu hướng thị trường vàng và là một phần quan trọng trong việc thể hiện khả năng phân tích tài chính và trách nhiệm với nhà đầu tư. CÔNG TY TNHH CỐ VẤN ĐẦU TƯ YOU WORLD hy vọng thông qua báo cáo phân tích này có thể cung cấp những thông tin, gợi ý có giá trị cho các nhà đầu tư, người tham gia và các bên liên quan trên thị trường vàng, đồng thời cung cấp những tài liệu tham khảo, nguồn cảm hứng hữu ích cho sự phát triển của thị trường vàng trong tương lai. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục xuất bản thêm nhiều báo cáo phân tích về thị trường vàng và tìm hiểu những cơ hội cũng như thách thức của thị trường vàng với nhiều đối tác hơn.