Công ty TNHH tư vấn đầu tư HIGH DIGITS:TRẦN QUANG TIẾN - Trưởng nhóm phân tích thuộc CÔNG TY TNHH CỐ VẤN ĐẦU TƯ HIGH DIGITS FINANCIAL

Công ty TNHH tư vấn đầu tư HIGH DIGITS:TRẦN QUANG TIẾN - Trưởng nhóm phân tích thuộc CÔNG TY TNHH CỐ VẤN ĐẦU TƯ HIGH DIGITS FINANCIAL
17
0
0

 Chuỗi Bách Hóa Xanh, An Khang và AVAKids đã hoàn tất việc rà soát đóng cửa hàng trong tháng 11, chuỗi TGDĐ, Điện máy Xanh và Topzone đã đóng gần 150 cửa hàng trong tháng 10, 11 và sẽ tiếp tục đóng một số cửa hàng kém hiệu quả trong tháng 12.

 Số cửa hàng cuối tháng 11 của chuỗi Bách Hóa Xanh sẽ được duy trì ổn định kể từ tháng 12/2023.

 Ttrong tháng 11/2023, Công ty ghi nhận tổng doanh thu đạt 9.900 tỷ đồng, tương đương tháng 11/2022.

 Lũy kế 11 tháng, chuỗi TGDĐ và Điện máy Xanh có tổng doanh thu đạt 76.700 tỷ đồng, giảm 21% so với cùng kỳ. Riêng tháng 11, tổng doanh thu TGDĐ và Điện máy Xanh đạt hơn 6.500 tỷ đồng, giảm so với tháng 10 chủ yếu do nhu cầu iPhone hạ nhiệt sau đợt cao điểm ra mắt sản phẩm mới.

 Mặc dù thị trường kém khả quan, TGDĐ và Điện máy Xanh vẫn ghi nhận sản lượng bán ra và doanh thu tăng trưởng dương đối với điện thoại iPhone trong 11 tháng đầu năm so với cùng kỳ nhờ gia tăng mạnh mẽ thị phần hàng Apple từ đầu năm đến nay.

 Về chuỗi Bách hóa Xanh, doanh thu lũy kế trong 11 tháng đầu năm đạt 28.400 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ. Doanh thu Bách hóa Xanh riêng tháng 11 là hơn 3.000 tỷ đồng, tăng 35% so với cùng kỳ. Doanh thu bình quân cửa hàng đạt 1,75 tỷ đồng.

 Cuối năm 2023, quá trình tái cấu trúc toàn diện của Công ty vẫn đang tiếp tục diễn ra trên mọi mặt, từ khối cửa hàng, khối mua hàng, kho vận đến các phòng ban hỗ trợ nhằm thoát khỏi tình hình thị trường không thuận lợi 2023, hướng đến 2024 tăng trưởng doanh thu, thị phần và cải thiện mạnh mẽ lợi nhuận.

 Theo đó, Thế Giới Di Động tập trung giữ vững các hoạt động cốt lõi, các chuỗi, cửa hàng, ngành hàng tạo ra giá trị ở hiện tại hoặc trong tương lai gần. Ngoài việc rà soát loại bỏ lãng phí, công ty sẽ ngừng các hoạt động chưa thực sự cần thiết, tạm hoãn đầu tư cho các dự án R&D trung và dài hạn trong giai đoạn này. Thế Giới Di Động cũng phân bổ lại mọi nguồn lực để đảm bảo sự tập trung và hiệu quả kinh doanh, giải quyết các vấn đề dôi dư nguồn lực phát sinh do tái cấu trúc một cách hợp lý.

 Các chuỗi Bách Hóa Xanh, An Khang và AVAKids đã hoàn tất việc rà soát đóng cửa hàng trong tháng 11. Như vậy, số cửa hàng cuối tháng 11 của các chuỗi này sẽ được duy trì ổn định kể từ tháng 12/2023. Với các chuỗi TGDĐ, Điện máy Xanh và Topzone, Công ty đã đóng gần 150 cửa hàng trong tháng 10 và 11 (so với cuối quý III) và sẽ tiếp tục đóng một số cửa hàng kém hiệu quả về doanh thu và lợi nhuận trong tháng 12 để ổn định hoạt động, chuẩn bị cho mùa bán hàng cao điểm đợt Tết Nguyên đán 2024.

 Về chi phí liên quan đến việc đóng cửa hàng, Thế Giới Di Động cho biết, sẽ được phản ánh đầy đủ trong kết quả của năm 2023, nên không ảnh hưởng đến năm 2024

 Bài viết này được viết bởi TRẦN QUANG TIẾN - Trưởng nhóm phân tích thuộc CÔNG TY TNHH CỐ VẤN ĐẦU TƯ HIGH DIGITS FINANCIAL. Hy vọng bài viết của tôi sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, xin vui lòng gửi cho tôi.